วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2556

รีวิวฟองน้ำล้างหน้าจากธรรมชาติ Konjac Sponge

บล๊อคนี้นัตตี้จะมารีวิวและพูดถึงเกี่ยวกับอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ตอนนี้ตัวนัตตี้เองปลาบปลื้มเอามากๆ นั้นก็คือตัว Konjac Sponge นั้นเอง


Konjac หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ ใช่แล้วหล่ะค่ะมันก็คือ หัวบุก หรือคอนยายุคในภาษาญี่ปุ่นนั้นเอง เป็นการนำคอนยาคุไปแช่แข็งและทำให้แห้ง วนไปมาหลายๆรอบจนได้เส้นใยที่เรียกว่า glucomannan ที่สามารถดูดซึมน้ำได้ดี และมีเส้นใยที่ละเอียดสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างอ่อนโยน เป็นภูมิปัญญาของชาวญี่ปุ่นที่ใช้กับเด็กทารกในสมัยโบราณ

คุณสมบัติคร่าวๆคือ มีฤทธิ์ Alkaline หรือกรดอ่อนๆให้เป็นกลาง pH balanced สามารถทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางและช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่ายหรือคนที่เป็นสิว(แต่แนะนำว่าให้เว้นตรงที่มีสิวอักเสบไว้ก็ดีนะ) ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายหรือแม้แต่เด็กทารก และสามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่ทำร้ายผิว ประมาณนี้แหละคร่าวๆเนอะ

จริงๆแล้ว Konjac Sponge แบรนด์แรกที่นัตตี้รู้จักเลยก็คือ The Konjac Sponge Company เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์อินเตอร์ที่ผลิตและขายไปทั่ว นัตตี้เห็นครั้งแรกในเว็บ Luxola.com ราคาประมาณ 300 กว่าบาท


แต่วันนี้ที่นัตตี้จะมารีวิวนั้นเป็นยี่ห้อ Reven Bath จากเกาหลี แต่มีบริษัทนำเข้ามาขายในเมืองไทยแล้ว


Konjac Sponge จะมีแบบมาตรฐานเหมือนกันนั้นก็คือสีขาว ที่เป็นคอนยาคุล้วนๆ หรือบางแบรนด์จะมีการผสมถ่าน ชาเขียว หรือดินโคลน ก็จะมีหลายสีแตกต่างกันออกไป
แบรนด์ Reven Bath มีด้วยกัน 3 แบบคือ สีขาวสำหรับผิวแพ้ง่าย สีดำสำหรับผู้มีใบหน้าหมองคล้ำ และสีส้มสำหรับผิวแห้ง รูปทรงก็จะมีทั้งหัวใจ กลม หยดน้ำ หรือแบน แตกต่างกันออกไป
ลักษณะของเนื้อฟองน้ำจะมีความนุ่นและยืดหยุ่น เห็นเป็นโฟรงเล็กๆในเนื้อดูขรุขระ


ก่อนใช้ก็แค่นำฟองน้ำไปแช่ในน้ำประมาณ 2-3 นาที ให้ฟองน้ำดูดน้ำขึ้นมาจนเต็ม แล้วบีบออก


วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ ในตอนเย็นให้ล้างเครื่องสำอางบนในหน้าออกให้หมด จากนั้นใช้คลีนเซอร์หรือโฟนล้างหน้าที่เราใช้อยู่ปกติบีบลงไปทั่วใบหน้า จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำนวดวนขึ้นเป็นวงกลมทั่วใบหน้าและล้างน้ำออก
แต่ถ้าใช้ในตอนเช้าก็ใช้แค่ฟองน้ำกับน้ำแค่นั้นพอไม่ต้องพึ่งคลีนเซอร์เลย


เราอาจจะเห็นคราบเครื่องสำอางหรือน้ำมันติดมาที่ตัวฟองน้ำอย่างชัดเจนมาก


รู้สึกได้เลยว่าตัวฟองน้ำนั้นอ่อนนุ่มและไม่รู้สึกระคายเคืองผิวสักนิด ต่างจากฟองน้ำล้างหน้าที่เป็นใยสังเคราะห์หน้ามือเป็นหลังมือเลยจริงๆ และจะรู้สึกถึงความสะอาดของผิวมากๆ แต่ไม่ระคายเคืองแต่อย่างใด (ฟังดูเวอร์แต่ของอย่างนี้ต้องลองเอง)

หลังใช้งานทุกครั้งบีบน้ำออกให้หมด แล้วนำไปผึ่งในที่ๆมีอากาศถ่ายเทสะดวก อย่าเอาไว้ในห้องน้ำเด็ดขาด!!! เดี๋ยวราจะมาเยือนนะจ๊ะ มีเชือกร้อยไว้ให้สำหรับตากอยู่แล้วด้วย


หรือใน 1 อาทิตย์เราก็สามารถเอาฟองน้ำของเราไปฆ่าเชื้อได้ด้วยการ นำไปต้มในน้ำเดือดๆเป็นเวลา 2 นาที หรือนำเข้าไมโครเวฟในขณะที่ฟองน้ำเปียกเป็นเวลา 2 นาทีเช่นเดียวกัน


สรุปใช้มา 2 เดือนบอกได้คำเดียวว่าเริ่ดมากกกกกก ทุกๆคนควรจะมีจริงๆ ใครที่อยากพิถีพิถันกับการล้างหน้าควรมีนะ ทุกๆคนสามารถใช้ได้ แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ใช้ได้หมด ไม่ว่าสภาพผิวจะเป็นแบบไหนก็ใช้ได้หมด ทำจากธรรมชาติล้วนๆ ปลอดภัย อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ทำความสะอาดได้ล้ำลึกจริงๆ(ตอนนี้อยากได้ไซต์ใหญ่สำหรับตัวด้วยเลยอ่ะ)

สำหรับ  Reven Bath Konjac Sponge ตัวนี้นัตตี้ซื้อที่ร้าน Lashes ราคาสีขาว 139บาท ส่วนสีอื่นๆ 149 บาทนะจ๊ะ หรือหาซื้อได้ที่เว็บ Lazada.co.th ขายเป็นคู่ประมาณ 400 บาท
นอกนั้นก็หาซื้อได้ทั่วไปตามอินเตอร์เน็ตมีเยอะแยะหลายแบบไม่จำเป็นต้องเป็นยี่ห้อนี่ก็ได้นะจ๊ะเหมือนกันหมด
อายุการใช้งานจะอยู่ได้ประมาณ 3 เดือนขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา

ไงก็หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ ใช้แล้วชอบไม่ชอบยังไงก็มาบอกนัตตี้กันได้นะ บ๊ายบาย ♥

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น